Top 10 ứng dụng công nghệ thông tin trên điện thoại hữu ích nhất


ứng dụng thông minh trên điện thoại
Top 10 ứng dụng thông minh điện thoại hữu ích nhất
Điện thoại di động đang là vật không thể thiếu đối với hơn 95% giới trẻ hiện nay. Và tất nhiên các ứng dụng thông minh trên điện thoại cũng được ra đời nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu. Dưới đây sẽ là 10 ứng dụng cho điện thoại thông minh hữu ích nhất cho bạn.

1. Tải video hoặc audio trên YouTube

Google hay một số ứng dụng luôn ẩn đi các cách để tải video trực tiếp từ các trang của họ. Bạn chỉ có thể lưu trữ tạm thời nếu như ứng dụng đó cho phép. Và việc tải video sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với ứng dụng thông minh điện thoại Tubemate và Videoder. Có rất nhiều ứng dụng khác hỗ trợ nhưng theo mình trải nghiệm thì đây vẫn là hai ứng dụng công nghệ thông tin tốt nhất và dễ sử dụng nhất.

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Tải video hoặc audio về điện thoại dễ dàng

2. Biến điện thoại thông minh thành chiếc cân bỏ túi

Thật khó tin phải không nào, nhưng với Working Scale Free, điều này thật dễ dàng. Có độ chính xác rất cao giúp bạn dễ dàng kiểm tra lại cân nặng khi đi mua sắm cũng như muốn kiểm tra độ nặng của một vật nào đó. Nhưng đừng dại dùng nó để kiếm trả cân nặng bản thân nhé (nếu bạn đang có dự tính đổi điện thoại mới thì xin mời !!!).

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Biến điện thoại thông minh thành chiếc cân bỏ túi

3. Chia đôi màn hình sử dụng

Đây là ứng dụng vô cùng được yêu thích khi bạn có thể vừa chơi game vừa xem video giải trí cùng lúc, vừa làm bài tập vừa xem video hướng dẫn, hoặc mở 2 bản nhạc cùng lúc để kiểm tra xem có gì thú vị không. Đáng buồn là chỉ một số điện thoại mới có chức năng này và bạn chỉ cần giữ phím đa nhiệm để thiết lập thao tác.

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Chia đôi màn hình sử dụng

4. Chế độ an toàn (safe mode)

Là một ứng dụng thông minh trên điện thoại vô cùng quen thuộc với những “phá thủ” luôn muốn thử nghiệm đủ các ứng dụng trên trời dưới đất và “đen thôi” gặp phải một phần mềm lỗi hay khiến điện thoại bị lỗi.

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Chế độ an toàn (safe mode) vô cùng cần thiết

Ứng dụng này cho phép người sử dụng trả điện thoại về chế độ an toàn, bạn chỉ cần giúp phím “tắt” hoặc “tắt nguồn” trên màn hình để kích hoạt chế độ này.

5. Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Sẽ không bao giờ sợ lạc đường nếu bạn có Google Maps trong tay. Mobile Internet thì rẻ bèo, tìm đường nhanh chóng, kết nối dễ dàng, tìm kiếm thông minh, mọi thứ thật dễ dàng đúng không nào. Vậy nếu 1 ngày bạn không có mạng di động và đang lạc đường thì sao nào. May mắn cho bạn đó là Google Map có hỗ trợ bản đồ ngoại tuyến cho bạn, giúp bạn tìm đường nhanh chóng và đơn giản ngay cả khi không có mạng di động. Và nó hoàn toàn miễn phí, thật tuyệt phải không nào. Ứng dụng này có cả trên Android và IOS.

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Sử dụng bản đồ ngoại tuyến tránh lạc đường

6. Sử dụng như phương thức thanh toán thay thế thẻ tín dụng

Với các mô-đun NFC trợ giúp, bạn sẽ dễ dàng có thể thanh toán thông qua liên kết trực tiếp từ thẻ tín dụng và chỉ với một tài khoản liên quan như Android Pay hay Apple Pay. Điều này thật dễ dàng phải không nào, trong tương lai với sự phục vụ của những ứng dụng thông minh này bạn sẽ chẳng cần phải mang theo ví hay thẻ khi ra đường nữa.

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Thanh toán thay thế thẻ tín dụng

7. Sử dụng smartphone như một máy quét cầm tay

Bạn có mệt mỏi khi phải đánh máy lại tất cả những gì đang có trên một trang giấy. Bạn có thấy chán khi phải tốn thời gian cho những thứ có sẵn. Nếu có thì chắc chắn rằng bạn không biết trên smartphone có ứng dụng công nghệ thông tin thông minh quét cầm tay.

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Sử dụng smartphone như một máy quét cầm tay

Bạn sẽ dễ dàng quét mọi tài liệu bất kỳ, chỉ cần văn bản rõ ràng, dễ đọc. Một điểm hãy nữa là nó có thể lưu trữ trực tiếp trên đám mây, bạn không cần phải mất công quét rồi chuyên lên đám mây để sử dụng online. Mọi thứ đều được tự động hóa.

8. Tìm kiếm không giới hạn

Với ứng dụng Google Goggles cho phép bạn sử dụng để tìm kiếm bất kỳ thứ gì bạn mong muốn bằng camera của mình. Có thể dịch văn bản và cả quét mã vạch vô cùng đơn giản. Đây thực sự là một ứng dụng công nghệ thông tin vô cùng bổ ích và chỉ với một số thao tác nhỏ đã có thể hộ trợ bạn nhanh chóng nhất có thể.

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Tìm kiếm không giới hạn trên điện thoại

9. Kết nối hai chiếc smartphone với nhau

Với loại cáp đặc biệt One-Touch-Go (OTG) hay USB On-The-Go. Hai thiết bị xa lạ sẽ trở nên gần gũi và thân mật hơn rất nhiều khi giờ đây cả hai đều có thể trao đổi thông tin và các tệp tin qua cho nhau. Nhiều bạn sẽ hỏi “sao không dùng Bluetooth nhỉ ?”. Bởi lẻ tốc độ của việc kết nối này nhanh hơn rất rất nhiều và có thể truyền mọi dữ liệu mà bạn muốn.

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Kết nối hai chiếc smartphone với nhau

10. App Cloner cho Android 1.2 – Ứng dụng công nghê thông tin nhân bản độc đáo trên Android

App Cloner là một ứng dụng cho phép người sử dụng điện thoại có thể nhân bản ứng dụng gốc. Điều này vô cùng hữu ích vì nếu như bạn đang có ý định sử dụng nhiều tài khoản của 1 ứng dụng nào đó thì App Cloner là giải pháp duy nhất giúp bạn mà không cần “đăng xuất” “đăng nhập” nhiều lần. Nếu bạn dùng nhiều tài khoản facebook thì đây là vị cứu tinh của bạn. 

ứng dụng thông minh trên điện thoại
Ứng dụng nhân bản độc đáo trên Android

Trần Tấn Luân
Nguồn: muaban.net